สูตรอาหารไทย – ห่อหมกปลา
Thailand Homok recipes for fish.
สูตรการทำห่อหมกปลา
ส่วนผสม ห่อหมกปลา
- น้ำพริกแกงคั่ว
- เนื้อปลาขูด
- น้ำกะทิ
- ใบยออ่อน ใบโหระพา
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- น้ำปลา
- กะทงใส่ห่อหมก
วิธีทำส่วนผสมห่อหมกปลา
1 เอาหัวกะทิตั้งไฟพอเดือดไว้ราดหน้าห่อหมก
2 นำกะทิใส่พริกแกงคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาขูด
คนจนกระทิข้น แล้วใส่น้ำปลา
3 นำแกนกลางใบยอออกแล้วเอาไปลวกกับน้ำหางกะทิ
4 นำใบยอ ใบโหระพาใส่กะทง แล้วตักเนื้อปลาใส่
กะทงให้เต็ม นำไปนึ่ง 5-7 นาที
5 โรยด้วยพริกชี้ฟ้าซอย และราดด้วยหัวกะทิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น