วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

การทำห่อหมกปลา

สูตรอาหารไทย – ห่อหมกปลา

Thailand Homok recipes for fish.



สูตรการทำห่อหมกปลา


ส่วนผสม ห่อหมกปลา
  • น้ำพริกแกงคั่ว
  • เนื้อปลาขูด
  • น้ำกะทิ
  • ใบยออ่อน ใบโหระพา
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย
  • น้ำปลา
  • กะทงใส่ห่อหมก




วิธีทำส่วนผสมห่อหมกปลา
1 เอาหัวกะทิตั้งไฟพอเดือดไว้ราดหน้าห่อหมก
2 นำกะทิใส่พริกแกงคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาขูด
คนจนกระทิข้น แล้วใส่น้ำปลา
3 นำแกนกลางใบยอออกแล้วเอาไปลวกกับน้ำหางกะทิ
4 นำใบยอ ใบโหระพาใส่กะทง แล้วตักเนื้อปลาใส่
กะทงให้เต็ม นำไปนึ่ง 5-7 นาที
5 โรยด้วยพริกชี้ฟ้าซอย และราดด้วยหัวกะทิ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น