วันเสาร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2558

.การทำไอครีมกะทิสด

สูตร..การทำไอครีมกะทิสด!!




เครื่องปรุงไอศครีมกะทิสด

กะทิกระป๋อง (ขนาด 400 มล) 1 กระป๋อง
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน 80 กรัม
หากทำเป็นจำนวนมากๆหรือทำขาย ก็เพิ่มตามอัตราส่วน  เป็นสองเท่าหรือสามเท่าตามต้องการ    




วิธีทำไอศครีมกะทิสด

1.เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ คนจนน้ำตาลละลายเป็นน้ำเชื่อมจึงใส่กะทิกระป๋องลงในน้ำเชื่อม เติมเกลือป่นลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

2.นำเนื้อมะพร้าวอ่อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่ลงในส่วนผสมกะทิ จากนั้น นำส่วนผสมที่ได้ เข้าไปแช่ในช่องแข็งประมาณ 30-45 นาที หรือจนเย็นจัด
3.เทส่วนที่เย็นจัดลงในถังปั่นไอศกรีม ปั่นจนส่วนผสมแข็งตัว ก็จะได้ไอศกรีมกะทิหวานมัน ทำสักสองครั้งก็จะได้ไอสครีมเนื่อเนียนอร่อยๆ 

4. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งตามชอบ จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ


ไอสครีมกะทิมะพร้าวอ่อน



ในการทำไอสครีมนั้นอาจมีส่วนผสมมากกว่าสูตรที่ให้ไว้..แต่เราจะใส่เพิ่มหรือไม่ก็ได้เหมือนในวีดีโอเพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนที่มากเกินความจำเป็น








สาธิตการทำไอสครีม






Email : taajook@gmail.com

ขอบคุณ Food Travel.tv



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น