สูตร..ไก่ห่อใบเตย
CHICKEN WRAPPED IN PANDAN LEAF
เครื่องปรุง + ส่วนผสม อาหารไทย อร่อยๆที่เราไม่ค่อยได้ทานกันและก็หาร้านที่ทำอร่อยยาก
วันนี้เราขอนำเสนอ สูตร ไก่ห่อใบเตย ทำเองที่บ้าน ลองทำกันดูนะครับ
|
1. ผสมกระเทียม, พริกไทย, ซ๊อสหอยนางรม, รากผักชี, ซิอิ๊วขาว, น้ำมันงาและเนื้อไก่เข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
2.
ระหว่างรอเนื้อไก่ที่หมัก เตรียมทำน้ำจิ้ม
โดยนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในกระทะและนำไปตั้งไฟอ่อนๆ
คนจนกระทั่งน้ำตาลละลายหมด รอจนกระทั่งส่วนผสมเดือดจึงปิดไฟ
และตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มรอเสริฟ
3. นำเนื้อไก่ที่หมักแล้วไปห่อกับใบเตยที่เตรียมไว้ (สำหรับท่านที่ไม่เคยห่อ คลิ๊ก วิธีห่อไก่ใบเตย เพื่อดูวิธีห่อง่ายๆ ทีละขั้นตอน)
4. นำไก่ที่ห่อเสร็จแล้วไปนึ่งให้สุกประมาณ 10 นาที หลังจากนึ่งเสร็จแล้วจึงนำไก่ไปทอดจนสุกทั่ว นำออกมาสะเด็ดน้ำมัน
5. จัดไก่ห่อใบเตยในจานให้สวยงาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้ม กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะเป็นของว่างทานเล่นก็ได้..
|
ที่มา : EzyThaiCooking.com
Email : taajook@gmail.com
Tel : 0927908165
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น